Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

Máy rửa xe gia đình có thể giúp bạn chủ động làm sạch những chiếc xe của mình ngay tại nhà mà không cần phải đến những cửa hàng rửa xe, giúp bạn tiết kiệm được một khoản nhỏ trong chi tiêu.
1. Thời điểm rửa xe:
- Bạn nên xem dự báo thời tiết để chắc chắn rằng trời không mưa trong những ngày tiếp theo sau khi rửa xe. Điều này vừa giúp chúng ta không phải rửa xe liên tục, tiết kiệm được thời gian, chi phí.
- Khi rửa xe, bạn phải để máy của xe nguội hoặc gàn nguồi rồi mới rửa. Nếu tiến hành rửa ở thời điểm động cơ vừa hoạt động xong, máy còn nóng sẽ rất dễ bị cong vênh, bị giòn. Các chi tiết do bị giảm nhiệt độ một cách đột ngột (giống như việc tôi chất liệu)... sẽ dẫn đến các bộ phận không được kín khít, gioăng bị cứng... thậm chí có thể gây nứt vỡ các chi tiết.
- Lốp xe phải căng, không được quá non dẫn tới việc nước sẽ vào phía trong gây mọt vành và giảm tuổi thọ xăm xe.

2. Lựa chọn nơi rửa:
- Khi sử dụng máy rửa xe bạn nên dùng nước máy, tránh những nơi sử dụng nước giếng khoan, nước mưa...
- Chọn nơi rửa xe phải đảm bảo có diện tích rộng dãi, máy bơm tạo vòi nước áp lực lớn... Điều này vô cùng quan trọng bởi lẽ: vòi phun nước áp lực lớn của máy rửa xe sẽ làm sạch cơ bản đến 90% toàn bộ xe. Nếu vòi phun nước có áp lực thấp sẽ dẫn tới cát đất còn tồn lại trên bề mặt xe, trong các ngóc ngách... khiến việc rửa xe sau đó bằng xà phòng, nước rửa... chả khác nào việc đánh giấy nhám lên bề mặt xe... gây các vết xước thảm hại. Việc bạn sử dụng vải xà phòng chỉ giúp làm sạch 10% còn lại cho xe thôi.
- Nên chọn những nơi quen thuộc đặt máy rửa xe để đảm bảo các yêu cầu khác một cách dễ dàng như: rửa kỹ chỗ này, chỗ kia, phun thật sạch khô trước khi dùng giẻ, bơm thêm lốp, điều chỉnh thêm phanh hay tra dầu vào xích... vừa tiện lợi vừa không phải trả phí. Những người thợ quen tay sẽ biết được độ khó tính của khách hàng, những yêu cầu đặc biệt hoặc ít nhất cũng hiểu rõ chiếc xe của chúng ta cần chú trọng vào những điều gì.
Tham khảo thêm : http://congnghevietphat.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hotline

0932.333.299
0976.155.886
Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Xem nhiều nhất