Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2016

Việc máy nén khí của bạn có hoạt động tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố dầu. Làm sao để chọn được loại dầu tốt nhất cho máy hoạt động hiệu quả.
Hầu hết trong các nhà máy sản xuất hiện nay đều sử dụng hệ thống khí nén- là một nguồn năng lượng an toàn và thích hợp nhất để có thể đảm bảo hoạt động của các thiết bị và dây chuyền . Do đó việc giữ cho máy nén khí hoạt động ổn định rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình sản xuất, người điều khiển máy phải biết cách vận hành và sử dụng những loại dầu thích hợp có thể hỗ trợ hoạt động cho máy.
Dầu của máy nén khí là một trong những nhân tố quan trọng góp phần giúp cho máy luôn hoạt động ổn định, tiêu thụ ít điện năng hơn, hạn chế hình thành nhiệt và đem lại hiệu quả tốt hơn. Và để máy có thể đạt được những hiệu quả trên thì trước tiên cần biết cách lựa chọn loại dầu thích hợp cho máy, bạn có thể lựa chọn dựa theo 2 tiêu chí sau:
1. Kỹ thuật
-Trong quá trình tìm và chọn mua dầu máy nén khí cho máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston....thì yếu tố đầu tiên mà bạn nên quan tâm đó không phải là giá cả hay hãng sản xuất mà phải nhìn nhận dựa trên chỉ số độ nhớt của sản phẩm.

- Chỉ số chống ăn mòn và gỉ sét của máy.
- Khả năng duy trì độ nhớt của dầu sẽ phụ thuộc và chỉ số oxy hóa, chỉ số này càng cao thì khả năng này càng tốt và ngược lại.
- Khả năng tạo bọt, đóng cặn và bay hơi.
- Hạn chế được sự hình thành nhũ tương và thoát hơi tốt
- Tỉ lệ chất phụ gia trong dầu thì chất lượng dầu càng đảm bảo.
- Gốc và tuổi thọ của dầu.
- Khả năng tản nhiệt và làm mát cua máy nén khí.
2. Kinh tế
- Sau khi đảm bảo được các yếu tố về kỹ thuật chúng ta mới bắt đầu xét đến các tiêu chí liên quan tới kinh tế.
- Giá thành của dầu và chi phí trên thời gian sử dụng
- Thời gian phải thay dầu mới cho máy nén khí
- Chi phí cần để xử lý lượng dầu thải trong hệ thống khí nén của máy.
Tham khảo thêm: http://congnghevietphat.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hotline

0932.333.299
0976.155.886
Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Xem nhiều nhất