Chủ Nhật, 1 tháng 5, 2016

Máy nén khí là một loại thiết bị cơ học có chức năng làm tăng áp suất của các chất khí.
Máy nén khí là một thiết bị rất quan trọng trong hệ thống máy móc công nghiệp sử dụng khí áp suất cao để vận hành máy, hầu hết các ngành công nghiệp như dệt, gỗ, bao bì, thực phẩm đều phải sử dụng loại máy này.
Công ty Yên Phát xin giới thiệu tới bạn một số loại máy phổ biến hiện nay:
1. Máy nén khí Piston
Máy nén khí piston cơ bản gồm có xi lanh, piston, cần đẩy, thanh truyền, con trượt, tay quay, van nạp, van xả, phớt… trong nhóm máy nén khí này lại được chia thành: Máy nén khí 1 chiều, 1 cấp và máy nén khí 2 chiều 1 cấp.
Máy nén khí Piston là máy dùng để biến đổi năng lượng của khí với sự phối hợp của Piston và tạo ra áp suất cao.

Máy có ưu điểm là hiệu suất cao, tỷ số nén lớn từ 25->100, máy có thể bảo toàn công suất cho dù có sự thay đổi về điều kiện vận hành. Ngoài ra máy còn có khả năng vận hành trong một dải áp suất thay đổi rộng và tạo ra được áp suất rất cao.
Máy làm tăng áp suất không khí bằng cách giảm khối lượng của nó, chúng có thể điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ đốt trong.
Máy nén khí piston có mô hình gọn, kết cấu khá nhỏ dẫn đến khối lượng nhỏ, không tốn diện tích đặt, đặc biệt việc tháo lắp và cài đặt phụ kiện đơn giản, về hiện năng máy có thể tạo ra áp xuất lớn đến khoảng 2000kg/cm2.
2. Máy nén khí trục vít
Máy nén khí trục vít tương tự như một thiết bị quay sử dụng bánh vít, máy bao gồm 2 cuộn lá chèn hình xoắn ốc để nén khí. Hiện nay máy nén khí trục vít được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, máy thường được sử dụng trong hệ thống vận chuyển, thu gom khí ở các mở hay cung cấp nguồn khí nén cho các thiết bị đo và điều khiển tự động.Máy nén khí trục vít có loại máy nén khí không dầu và có dầu.

Máy nén khí có ưu điểm là có tuổi thọ cao do không tạo ma sát khi làm việc giúp hạn chế hao mòn thiết bị, máy không có van hút, van xả và vòng xéc măng nên tạo độ tin cậy khi làm việc. Ngoài ra, máy nén khí trục vít còn có ưu điểm là hiệu suất làm việc cao với tỉ số nén cực đại là 25, máy cũng có cấu tạo nhỏ gọn, vận hành êm, công bảo trì và chi phí vận hành thấp.
3. Máy nén khí ly tâm
Máy nén khí ly tâm sử dụng bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ khí hoặc sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Máy nén khí ly tâm thường có cấu tạo gồm 7 phần là: Vỏ máy gồm cả cửa hút và cửa xả, vỏ trong, vách ngăn, Roto gồm trục và bành gồng, ổ đỡ và ổ chặn, vòng làm kín khuất khúc giữa các cấp và bộ làm kín hai đầu trục.
Máy có ưu điểm là hoạt động liên tục với công suất rất cao, đáp ứng được nhu cầu của sản xuất và chế biến. Máy thường được lắp cố định với công  suất lên đến hàng ngàn mã lực.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hotline

0932.333.299
0976.155.886
Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Xem nhiều nhất