Thứ Bảy, 23 tháng 4, 2016


UPS (Uninterruptible Power Supply) hay bộ lưu điện là thiết bị có thể cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất thiết kế nhằm duy trì hoạt động của thiết bị điện không bị gián đoạn khi điện lưới gặp sự cố.
1. Bộ lưu điện Ups là gì?
- Bộ lưu điện Ups về bản chất như một pin dự phòng cho máy tính của bạn hoặc hệ thống điện tử khác trong trường hợp mất điện hoặc các vấn đề về điện lưới khác. Khi này, máy tính của bạn sẽ lấy điện năng từ UPS, do đó cho phép máy tính của bạn lưu dữ liệu và tắt hệ thống của bạn đúng cách mà không mất dữ liệu hay gián đoạn công việc.
2. Bộ lưu điện Ups có những loại nào?
- Ups có 2 loại chính:
+ AC/AC, các nguồn điện năng là dòng AC (120VAC hoặc 240VAC) và nguồn ra cùng một điện áp thông qua một biến tần.
+ AC/DC, Ups cung cấp điện áp DC cho hệ thống.
3: Điều gì sẽ xảy ra khi nguồn điện cung cấp hỏng?
- Pin ở bên trong bộ lưu điện UPS sẽ tiếp nhận và sản xuất dòng điện xoay chiều qua một biến tần. Mặc dù đây là pin chì-axit, axit một loại gel và pin được bọc kín và không cần bảo trì.
4. Hạ áp là gì?
- Là khi điện áp giảm xuống dưới mức bình thường.
5. Sự tăng điện áp là gì?
- Là một sự gia tăng điện áp trên mức bình thường, có thể làm cho thiết bị hoạt động quá tải.
6. Bộ lưu điện hãng nào đang được ưa chuộng?
- Hiện nay trên thị trường thì rất đa dạng mẫu mã và chủng loại các bộ lưu điện. Tuy nhiên bộ lưu điện thông dụng thì có những bộ lưu điện như: Bộ lưu điện ups Santak, bộ lưu điện hyundai hay eaton.... là những dòng được sử dụng nhiều nhất do chúng có giá thành vừa phải chất lượng lại đảm bảo nên khá được tin dùng.
7. Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của pin?
- Tùy thuộc vào các đặc điểm kỹ thuật của pin sử dụng. Về trang thiết bị lớn hơn (trên khoảng 5KVA), pin thường vó tuổi thọ khoảng 10 năm.
Tuổi thọ của pin phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó đặc biệt là nhiệt độ và số lần nạp điện. Tuổi thọ pin giảm một nửa mỗi khi nhiệt độ tăng lên 10 độ (C), nhiệt độ tốt nhất cho pin là 25 độ C.
8. Bộ lưu điện Ups 'On-line' và Off-line ' là gì?
Trên thị trường hiện nay có 2 loại bộ lưu điện Ups. Loại thứ nhất được gọi là "Off-line", đi qua nguồn điện gọi đến các ổ cắm đầu ra trong khi nguồn cung tốt. Nó theo dõi các dòng liên tục để giảm điện áp khi mất điện. Sau đó nó chuyển trên các biến tần (phần mà sản xuất ra dòng điện xoay chiều từ biến tần) và nguồn cung cấp từ pin hay ắc quy cho đến khi điện áp đã được phục hồi và ổn định trong một khoảng thời gian. .
Loại thứ hai được biết đến như là Ups 'On-line'. Các biến tần liên tục sản xuất ra các dòng điện xoay chiều để cung cấp cho. Khi dòng điện bị tắt, pin vẫn giữ nguồn cung cấp DC đến các biến tần, do tải trọng tiếp tục được cung cấp hoàn toàn không cản trở nào. 
Tham khảo thêm :Gia đình nên dùng bộ lưu điện ups vì sao?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hotline

0932.333.299
0976.155.886
Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Xem nhiều nhất